GMaths xây dựng niềm tin từ tâm huyết, chất lượng đội ngũ giáo viên

GD&TĐ - Yếu tố quan trọng làm nên thành công của bộ tài liệu bổ trợ Phát triển năng lực Toán tiếng Anh (I Learn Maths) – sản phẩm thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục GMaths - đang thí điểm tại Hà Nội chính là tâm huyết và chất lượng của đội ngũ triển khai.

Khắt khe chọn đội ngũ triển khai

Với khát vọng phát triển tư duy Toán và năng lực ngôn ngữ cho học sinh tiểu học và THCS thông qua bộ tài liệu bổ trợ Phát triển năng lực Toán tiếng Anh (I Learn Maths), thời gian qua, cán bộ, nhân viên, giáo viên của GMaths là mắt xích quan trọng tạo thành công cho chương trình.

Năm học 2018 - 2019, sau khi nhận được sự ủng hộ từ phía các nhà trường, các cấp lãnh đạo, đặc biệt sự tự nguyện tham gia chương trình học bổ trợ, nâng cao thuật ngữ Toán tiếng Anh thông qua bộ tài liệu "Phát triển năng lực Toán – Tiếng Anh” (I learn Maths), tập thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên của GMaths luôn nỗ lực, học hỏi, quyết tâm mang lại hiệu quả của chương trình cho học sinh.

Ông Hạ Mạnh Quyết – Quyền Giám đốc điều hành GMaths cho biết: Ý thức tầm quan trọng của đội ngũ, chúng tôi đặc biệt chú trọng từ khâu tuyển dụng tới tập huấn thường xuyên cho đội ngũ giáo viên. Nhằm chuyển tải chính xác kiến thức khi dạy thuật ngữ Toán bằng tiếng Anh (thường gọi là dạy Tiếng Anh thông qua Toán), tất cả thầy cô dạy khối lớp lớn đều là giáo viên Toán có trình độ Tiếng Anh tốt, hoặc giáo viên tốt nghiệp lớp Toán tiếng Anh của khoa Toán- Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, hoặc giảng viên của các trường ĐH tốt nghiệp nước ngoài.

"GMaths quan niệm "mục đích, thái độ học tập" chiếm vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả dạy - học. Tập thể các cán bộ, giáo viên của GMaths luôn nỗ lực học hỏi, từ việc ứng dụng các phương pháp dạy học mới, tới việc "tương tác" với từng học sinh trong các giờ học; được phụ huynh, học sinh và nhà trường ghi nhận.

Cô Chu Thị Xuân Hường và các học sinh của Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) trong Lễ trao giải Kỳ thi Tìm kiến tài năng toán học trẻ quốc tế
Cô Chu Thị Xuân Hường và các học sinh của Trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) trong Lễ trao giải Kỳ thi Tìm kiến tài năng toán học trẻ quốc tế 

Cuối bài học, giáo viên phát thêm "phiếu bổ trợ” động viên từng học sinh tự luyện tập thêm ở nhà. Bên cạnh đó, mỗi tháng học, các thầy cô đều động viên học sinh tham gia "tự luyện tập" qua bài "test online tháng" (miễn phí) để giúp học sinh được cọ xát và luyện tập thêm các kiến thức được học trên lớp” – ông Hạ Mạnh Quyết chia sẻ.

Với đội ngũ chất lượng, thành công của bộ tài liệu bổ trợ Phát triển năng lực Toán tiếng Anh (I Learn Maths) được ghi nhận bởi các cấp giáo dục, lời cảm ơn từ nhà trường, phụ huynh, học sinh và nhiều giải thưởng của học sinh tại các kỳ thi giải toán trong nước, quốc tế.

Cô Nguyễn Hồng Hạnh - Hiệu phó Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội) cho biết: Từ khi tham gia chương trình của GMaths, học sinh nhà trường đã tự tin hơn trong việc thể hiện năng lực Toán - Tiếng Anh. Các em tham gia khá nhiều kỳ thi: Violympic Toán – Tiếng Anh, IMAS, IKMC... và nhiều em đoạt Huy chương vàng trong các kỳ thi này. Số lượng học sinh tham gia các giải cấp trường, quận, thành phố kỳ thi Violympic Toán – Tiếng Anh tăng lên theo hàng năm.

Cũng là đơn vị thí điểm chương trình này, cô Chu Thị Xuân Hường, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết trường nhận được nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh. Trong đó ghi nhận giáo viên phát âm chuẩn, bài giảng sinh động khiến giờ học nhẹ nhàng và học sinh bị thu hút, lôi cuốn, hứng thú với việc học.

Ban Giám hiệu Trường THCS Cầu Giấy, Trường tiểu học Lý Thái Tổ và lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy đón học sinh đạt thành tích cao Kỳ thi Toán học quốc tế tại Thái Lan

Ban Giám hiệu Trường THCS Cầu Giấy, Trường tiểu học Lý Thái Tổ và lãnh đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy đón học sinh đạt thành tích cao Kỳ thi Toán học quốc tế tại Thái Lan 

Làm rõ một số thông tin sai lệch

Qua một năm thí điểm chương trình, Ban chuyên môn và cố vấn của chương trình đã tiếp thu các ý kiến đóng góp tích cực từ nhiều phía để hoàn thiện, xuất bản bộ tài liệu "I learn Maths” (Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam), chuẩn bị phát hành rộng rãi để học sinh mọi miền đất nước có thể tham khảo.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, có bài viết cho cho rằng bộ tài liệu bổ trợ Phát triển năng lực Toán tiếng Anh của GMaths có nhiều sai phạm, mập mờ.

Liên quan đến nội dung này, Phó giám đốc chuyên môn GMaths cho biết: Gần đây, có một số thông tin sai lệch về bộ tài liệu bổ trợ Phát triển năng lực Toán tiếng Anh (I Learn Maths).

Có bài viết sử dụng những "minh họa về nội dung” không thuộc trong tài liệu học sinh đang theo học. Nhiều hình ảnh chụp bìa tài liệu không phải là bìa tài liệu Gmaths đang sử dụng ở các giờ học liên kết.

Trước những thông tin trái chiều, GMaths nhận được nhiều lời động viên từ các nhà trường. Chia sẻ của ông Hạ Mạnh Quyết - Quyền Giám đốc Điều hành GMaths - mỗi thành viên của Gmaths coi sự cố trên là những sóng gió trên con thuyền tri thức và càng phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, đồng sức đồng lòng để chèo lái con thuyền tri thức vươn ra biển lớn, với mong muốn mang tới cho học sinh những điều tốt đẹp nhất.

Bộ sách: Phát triển năng lực Toán Tiếng Anh - I learn Maths (NXB Giáo dục Việt Nam)

Bộ sách: Phát triển năng lực Toán Tiếng Anh - I learn Maths (NXB Giáo dục Việt Nam) 

Trao đổi về vấn đề này, luật sư Bùi Ngọc Huy đoàn luật sư TP.HCM cho biết: Tại Điều 43 Luật Cạnh tranh 2004 quy định: "Cấm doanh nghiệp gièm pha doanh nghiệp khác bằng hành vi trực tiếp hoặc gián tiếp đưa ra thông tin không trung thực, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, tình trạng tài chính và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó”.

Điều 31 Nghị định 71/2014/NĐ-CP ngày 21/7/2014 quy định chi tiết Luật cạnh tranh về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh đã quy định về xử phạt hành vi dèm pha doanh nghiệp khác, hình thức xử phạt đối với doanh nghiệp thực hiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh được áp dụng cụ thể đối với từng hành vi, giao động từ 10.000.000 đến 100.000.000 triệu đồng.

Ngoài hình thức xử phạt bằng tiền, doanh nghiệp vi phạm còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả như tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để thực hiện hành vi hoặc buộc cải chính công khai”.

Với sức trẻ của những thầy cô giáo, sự tin tưởng đồng hành của các nhà trường và phụ huynh học sinh, GMath sẽ tiếp tục cùng học sinh vượt qua rào cản ngôn ngữ và tri thức, giúp các em vững bước trên con đường học vấn.

Bình Minh